Trang chủ > Ăn và Chơi > Du lịch > Ốc Sài Gòn
 

Ốc Sài Gòn
Ngày cập nhật 04.06.2010
 
 

Không biết bắt đầu từ khi nào và từ đâu, nhưng trong khoảng 10 năm trở lại đây, đi ăn ốc trở thành một thú vui của rất nhiều cư dân TPHCM, đặc biệt là giới trẻ. Có thể nói các món ăn chế biến từ ốc hay những loại thuỷ sản khác như sò, nghêu, ghẹ, mực… đã lên ngôi đệ nhất trong những món ăn vặt ở đất Sài Gòn.

Và cũng từ đó hình thành rất nhiều khu phố bán ốc nổi tiếng mà mỗi khu có những món "ruột" đặc biệt để lôi cuốn thực khách. Đa số các quán ốc phục vụ từ chiều đến tận khuya, nhưng cũng có một số quán ốc đặc biệt mở cửa đón những "tín đồ" đi ăn ốc buổi trưa.

Một thực đơn ốc với hàng trăm món nhưng nhìn chung có thể chia làm 3 loại: xào, nướng hoặc rang. Bên cạnh ốc, thực đơn của các quán đều có những món ăn vặt khác như món chân gà nướng đặc biệt ngon mà hầu hết thực khách đều chọn làm món khai vị.

Sài Gòn có rất nhiều quán ốc tập trung thành những dãy phố ốc nổi tiếng trong giới trẻ, như phố ốc trong hẻm kế bên Food Center - Trần Hưng Đạo, lừng danh một thời; hẻm ốc đường Trương Định, phố ốc Kỳ Đồng, phố ốc Nguyễn Tri Phương- Hùng Vương. Mỗi khu có những thực khách quen thuộc riêng và nổi tiếng vì những món 'tủ' khác nhau.

Các món ốc Sài Gòn ngon hay không nhờ phần lớn vào các loại nước chấm, mỗi món sẽ có nước chấm bắt buộc đi kèm. Như nghêu hấp sả phải ăn với nước mắm gừng, ốc móng tay xào tỏi chấm nước mắm ớt tỏi pha hơi ngọt, càng cua rang muối phải có muối tiêu chanh ăn kèm, chem chép nướng mỡ hành cũng có riêng một loại nước sốt chua chua cay cay. Mỗi quán cũng có bí quyết pha nước chấm riêng để níu chân thực khách, ví dụ như có quán nổi tiếng về món nước chấm 'mắm sữa' rất lạ miệng.

Nước xốt của các món xào cũng là bí quyết riêng của mỗi quán, thường được các thực khách dùng để chấm bánh mì, ngon 'tuyệt cú mèo'.

Cũng vì có rất nhiều món chế biến với đủ loại khẩu vị chiều lòng thực khách như vậy mà những quán ốc ở Sài Gòn không chỉ hấp dẫn dân địa phương, mà còn là món khoái khẩu của khách phương xa.

Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trang này


Các bài viết mới nhất
1.Phnom Penh du hí - 24.06.2010
(Lượt xem: 394)
2.Sài Gòn, vui hè cùng bé - 14.06.2010
(Lượt xem: 341)
3.Ốc Sài Gòn - 04.06.2010
(Lượt xem: 2315)
4.Angkor - Vùng đất của sự kì vĩ - 31.05.2010
(Lượt xem: 314)

để được cập nhật những video, bài viết và các chương trình ưu đãi mới nhất từ ssm

Hãy chọn bản tin bạn muốn cập nhật:
Chuyên đề Sức Sống Mới
Thực đơn hằng tuần
Chuyên đề làm đẹp
Chuyên đề thời trang
Tất cả
Thăm dò ý kiến
Điều gì làm bạn quan tâm nhất khi chọn nước xả vải cho gia đình?