Trang chủ > Ăn và Chơi > Du lịch > Hải đăng nơi cực đông Tổ quốc
 

Hải đăng nơi cực đông Tổ quốc
Ngày cập nhật 16.06.2011
 

Nằm cách thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) 120km, hải đăng Đại Lãnh được biết đến như là phần đất liền gần nhất với điểm cực Đông của Tổ quốc, một địa danh không thể bỏ qua đối với những người yêu thích du lịch.

Đường đi đến Hải Đăng Đại Lãnh rất đẹp. Đó là con đường viền theo bờ biển và đôi khi ở một khúc cua biển đột ngột hiện ra xanh thăm thẳm dưới nắng hè.

Vượt qua đèo Cả và những con dốc nhỏ dịu nhẹ của cua Đá Đen, vịnh Vũng Rô, Hải Đăng Đại Lãnh hiện ra trên một mỏm đất cao mà sau này tôi được biết đó là một phần của dãy Trường Sơn chồm xuống biển Đông.

Bãi Môn với dòng suối nước ngọt đổ ra biển

Hải Đăng Đại Lãnh nằm trên một doi đất nhô ra biển

Dưới chân hải đăng Đại Lãnh là một mầu xanh mê hoặc. Ngay bên cạnh chỗ đỗ xe là bãi Môn, một bãi tắm tự nhiên tuyệt đẹp với dải cát rắng mịn. Bãi tắm thêm phần hấp dẫn bởi có một dòng suối nước ngọt từ trên núi chảy ra hòa mình vào biển cả và tất nhiên bạn có thể vừa tắm biển lại vừa có thể đắm mình trong dòng suối nước ngọt trong vắt.

Hải đăng nhìn từ những rặng phi lao

Sừng sững trên vách đá

Những vách đá này là một phần của dãy Trường sơn nhô ra biển

Phía trên cao là ngọn đèn biển mầu trắng mà người dân ở đây quen gọi là hải đăng Mũi Điện, ngon hải đăng ở điểm cực đông của Tổ quốc. Chúng tôi phải đi bộ từ bãi Môn xuyên qua rặng phi lao để lên được ngọn hải đăng.

Cảnh nhìn từ ngọn Hải Đăng

Nước trong nhìn xuyên tới đáy

Hải đăng Đại Lãnh là một dãy nhà kiên cố do người Pháp xây dựng từ những năm 1890, từng bị phá hủy trong chiến tranh và được xây dựng và hoạt động trở lại vào năm 1997.

Hệ thống pin mặt trời cung cấp năng lượng cho Hải Đăng

Từ trên ngọn Hải Đăng phóng tầm mắt ra xa là trùng điệp núi và bao la biển. Nước biển ở đây trong đến nỗi dù đang đứng trên đỉnh ngọn Hải Đăng vẫn có thể nhìn xuyên tới đáy. Gió ở đây cũng rất hào sảng và mạnh mẽ như nhắc nhở rằng bạn đang được đứng ở góc xa nhất ở bản đồ và gần với biển hơn bao giờ hết…

Đêm, từ ngọn Hải Đăng nhìn ra xa, là ánh sáng lung linh của vô số thuyền đi câu mực đêm. Ngồi ngắm biển đêm, lắng nghe tiếng gió và tiếng sóng rì rào qua những hàng phi lao, nhâm nhi tách trà nóng thật thơm và nghe người gác đèn kể chuyện... đó thật sự là những phút giây đáng nhớ trong hành trình đến với điểm cực đông Tổ quốc của chúng tôi.

Biển đêm

Một mỏm đá

Những người gác đèn vui vẻ sẽ sẵn sàng chuẩn bị cho bạn một bữa ăn ngon như này !!!!


"Mách nước":

Có thể lựa chọn Tầu hỏa / Ô tô/ Máy bay đến Nha Trang.

Từ Nha trang: Thuê xe máy hoặc ô tô.

Cung đường như sau: Nha Trang - Đèo Cả 100km. Ra khỏi ranh giới Khánh Hòa - Phú Yên chừng 2km thì rẽ xuống vịnh Vũng Rô. Tiếp tục chạy trên con đường Phước Tân - bãi Ngà 12km thì có một nhánh rẽ phải đâm ra biển đến chân Hải Đăng. Leo bộ chừng 30 phút các bạn sẽ lên đến ngọn Hải Đăng.

Theo PNnet
Nguồn: vietnamnet.vn

Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trang này


Các bài viết mới nhất
2.Thăm các hồ thơ mộng ở Tây Nguyên - 16.08.2011
(Lượt xem: 191)

để được cập nhật những video, bài viết và các chương trình ưu đãi mới nhất từ ssm

Hãy chọn bản tin bạn muốn cập nhật:
Chuyên đề Sức Sống Mới
Thực đơn hằng tuần
Chuyên đề làm đẹp
Chuyên đề thời trang
Tất cả
Thăm dò ý kiến
Điều gì làm bạn quan tâm nhất khi chọn nước xả vải cho gia đình?